WBeauties.net

Carry Beauties to the World
 
HomeHome  PortalPortal  CalendarCalendar  GalleryGallery  FAQFAQ  RegisterRegister  Log inLog in  

Share | 
 

 Miss 'áo zài' là miss 'áo zì'?

Go down 
AuthorMessage
nguyenson591
Elites
Elites
avatar

Pet : Nido_King
Reputation : 15
Posts : 1897
Wollars : 1557933
Birthday : 1991-07-23
Join date : 2010-07-22
Age : 26
Location : TPHCM

PostSubject: Miss 'áo zài' là miss 'áo zì'?   Thu Nov 18, 2010 11:06 pm

Không hiểu vì vô tình hay cố ý mà BTC cuộc thi HH Trái đất đã đặt cho bộ trang phục truyền thống một cái tên rất... "lai căng".


Trong đêm thi Trang phục Dạ hội và Áo dài diễn ra tại Vinpearl, Nha Trang tối 17/11, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất đã khiến nhiều người có mặt bị sốc nặng khi trao tặng cho người chiến thắng ở nội dung Áo Dài một hộp quà có ghi dòng chữ: MISS AOZAI 2010.

Người đã trao phần quà với dòng chữ "lai căng" này cho người đẹp đến từ Serbia là nhà thiết kế Đinh Văn Thơ. Đây cũng chính là tác giả của các bộ áo dài được sử dụng trong đêm thi.MISS AOZAI 2010???


Không rõ BTC có ý đồ gì khi hô biến "áo dài" thành "áo zài". Chỉ biết rằng cái tên gây sốc này đã lập tức tạo nên một làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ dư luận.

Nhiều cư dân mạng "ngơ ngác" hỏi "Áo zài là áo zì vậy?", "Phải chăng BTC sáng tạo như thế để người nước ngoài dễ đọc?"... Một số khác thì cho rằng đây là một sự sáng tạo lố bịch. Thậm chí, một tờ báo đã thẳng thừng bày tỏ thái độ "Cáu, bực tức" về sự kiện này.

Thật lạ, trong khi nước chủ nhà viết sai lè về bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình thì trên các trang web quốc tế đưa tin về cuộc thi, tất cả đều nắn nót viết hoa "AO DAI".


Tin về phần thi Áo dài trên Missosology.

và Global Beauties.
Linh Phạm

_______________________Back to top Go down
 
Miss 'áo zài' là miss 'áo zì'?
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
WBeauties.net :: Beauties Corner :: Miss Earth-
Jump to: